Tôi muốn nhận thông tin mới nhất từ Aptech      
 
   
 
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

LTV QUỐC TẾ ACCP
CHỈ CÓ TẠI CNC
CÁC KHÓA NGẮN HẠN

GALAXY S5 CHÍNH THỨC RA MẮT, CHÚNG TA ĐÃ BIẾT VÌ SAO XPERIA Z2 KHÔNG CẦN ĐỘT PHÁ

Chắc hẳn các bạn còn nhớ bài viết “Long hổ tranh đấu giữa Sony và Samsung” mà Sony Việt đã từng chia sẻ cách đây ít ngày khi muốn nói đến sự đối đầu giữa Xperia Z2 và Galaxy S5. Đến sáng nay thì mọi chuyện gần như đã rõ ràng khi cả 2 mẫu máy này đều đã được giới thiệu chính thức. Thậm chí nếu nhiều bạn thất vọng vì Xperia Z2 “không đột phá” ngày hôm qua thì có lẽ cũng sẽ tìm được câu trả lời hết sức thú vị rằng, “điều đó là không cần thiết”.


Về thiết kế, Galaxy S5 cũng không hề có sự đột phá nào đáng kể, Samsung giữ mặt trước tương đối giống Galaxy S4 cũ, mặt sau thiết kế vuông vức hơn có phần giống Galaxy S2 trước đây nhưng được thêm vào rất nhiều chấm sần nhằm hạn chế dấu vân tay. Chất liệu vỏ máy vẫn là nhựa.


Về kỹ thuật, Galaxy S5 vẫn tỏ ra rất mạnh với vi xử lý Snapdragon 800 2,5Ghz, ram 2GB, màn hình 5,1 inch Full HD Super Amoled, camera 16Mpx hỗ trợ quay phim 4K, có chíp cảm biến vân tay, nhịp tim, chống nước IP67, cuối cùng là pin dung lượng 2800Mah.

Trước đây, không thể phủ nhận việc Xperia phải chạy theo cấu hình của Galaxy, nhưng thời thế có lẽ đã thay đổi từ đây khi xét về tổng thể thì Xperia Z2 lại được đánh giá là có cấu hình tốt hơn. Cụ thể, Xperia Z2 có vi xử lý Snapdragon 801 mạnh hơn, ram 3GB lớn hơn, màn hình Triluminos Live Colour LED được đánh giá rất tốt, cùng với dung lượng pin 3200Mah trong một thiết kế chỉ dày hơn S5 đúng 0,1mm.

Nếu nói về thiết kế, lại là một câu chuyện thú vị khác. Từ trước đến nay Galaxy luôn phải chạy theo thiết kế của Xperia …và đến Galaxy S5 vẫn vậy. Trên khắp các diễn đàn công nghệ những lời tung hô Xperia Z2 tràn ngập mà chắc chắn các bạn có thể tự kiểm chứng. Nếu hôm qua Xperia Z2 bị thất vọng bao nhiêu thì đến ngày hôm nay khi Galaxy S5 ra mắt thì Z2 lại được đề cao lên bây nhiêu.

Mọi chuyện cũng khá rõ ràng, chúng tôi chắc cũng không cần chia sẻ gì thêm.


CNC Aptech theo Theverge